ภาระงาน งานบริหารงานบุคคล PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Webmaster
วันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม 2014 เวลา 16:20 น.

1. การสรรหาและบรรจุแต่งตั้ง

• การสรรหาและบรรจุแต่งตั้งข้าราชการ
  • การสรรหาและบรรจุแต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัย
  • การสรรหาและบรรจุแต่งตั้งพนักงานราชการ
2. งานพัฒนาและฝึกอบรม
  • การจัดทำแผน  และทำโครงการพัฒนาบุคลากร
  • การขอลาศึกษาต่อ  การฝึกอบรม ดูงาน ภายในประเทศ และต่างประเทศ
  • การขอรับทุนจากกองทุนพัฒนาบุคลากรของมหาวิทยาลัย
  • การขอรับทุนสนับสนุนจากหน่วยงานภายนอก
3. งานการประเมินผลการปฏิบัติงาน
  • การตรวจสอบและสรุปการลงชื่อปฏิบัติราชการของบุคลากร
  • การเลื่อนขั้นเงินเดือน  เลื่อนขั้นค่าจ้าง  และค่าตอบแทนข้าราชการ ลูกจ้างประจำ  และพนักงานราชการ
  • การประเมินผลการปฏิบัติงานพนักงานราชการ และพนักงานมหาวิทยาลัย
  • การประเมินเพื่อเลื่อนระดับข้าราชการและลูกจ้างประจำให้สูงขึ้น
4. งานสิทธิประโยชน์และสวัสดิการ
  • การขอลาออกจากราชการ  การให้ออก  ปลดออก  และไล่ออกจากราชการ
  • การขอรับเงินบำเหน็จบำนาญ
  • การขอรับเงินจากกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
  • การขอรับเงินจากกองทุนสำรองเลี้ยงชีพสำหรับลูกจ้างประจำ (กสจ.)
  • การประกันสังคม
  • การเสนอขอเครื่องราชอิสริยาภรณ์
  • โครงการจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาล
  • การลาทุกประเภท
  • การออกหนังสือรับรองการปฏิบัติงานและรับรองเงินเดือนของพนักงานหาวิทยาลัย และพนักงานราชการ
  • งานเลขานุการคณะกรรมการบริหารงานบุคคล (กบม.)
5. ทะเบียนประวัติ
  • การจัดทำทะเบียนประวัติบุคลากร
  • การเปลี่ยนแปลงข้อมูลประวัติ
  • การจัดทำบัญชีถือจ่ายเงินเดือนและค่าจ้าง
  • การจัดทำบัตรประจำตัวบุคลากร
  • การจัดทำทะเบียนเงินประจำตำแหน่ง
  • การปรับวุฒิ / เพิ่มวุฒิ
  • การจัดทำฐานข้อมูล  และเก็บข้อมูลบุคลากร
6. การขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
  • งานพิจารณาการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ  ระดับผู้ช่วยศาสตราจารย์ รองศาสตราจารย์  และศาสตราจารย์
7. การติดต่อประสานงาน
  • งานธุรการ
  • งานประกันคุณภาพการศึกษา
  • งาน ก.พ.ร.
  • งานติดต่อประสานงานกับหน่วยงานภายในและภายนอก
  • งานให้คำปรึกษา  ชี้แจง  และให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับงานสิทธิประโยชน์และสวัสดิการ